Bạt căng cáp, Mái bạt cánh buồm

Ba SaoWeb admin - www.basao.vn
04:46' CH - Thứ hai, 22/08/2016

Đến nay có thể nói rằng tấm bạt căng là sự phát triển cao nhất của lĩnh vực mái che bằng bạt, kể cả về thẩm mỹ và kích thước vươn xa. Sản xuất và lắp đặt tấm bạt căng cũng đòi hỏi kỹ thuật tính toán phức tạp hơn nhiều so với các loại mái bạt truyền thống. Sức căng của màng mỏng và những đường cong không gian gợi cảm mang lại vẻ đẹp lãng mạn của những tấm bạt căng.

Để làm ra những tấm bạt căng, người ta phải tính toán kỹ lưỡng độ bền dai của vật liệu bạt, tỷ lệ kéo dãn, lực căng, trọng lượng và độ vững chãi của các trụ cột kéo dây căng; các thông số môi trường nơi lắp đặt: sức gió, hướng gió, lượng mưa lớn nhất, địa chất... Đó là tập hợp của những kỹ thuật phức tạp. Tấm bạt căng giống như một cánh buồm, nếu không chia được sức gió thổi theo nhiều phần ra các hướng khác nhau thì áp lực gió sẽ phá hủy tấm bạt.

Vật liệu bạt cho tấm căng phải là loại có lực chịu xé, bền kéo đứt lớn hơn 100kg lực kéo (~1000N) và độ mỏng dưới 1mm, loại bạt vừa dai vừa nhẹ. Thông thường có 2 loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất: lưới HDPE Knited và màng coating PVC. Đối với các kết cấu thép: khẩu độ vươn xa cho mỗi nhịp dầm cột trên 8m sẽ khó khăn và 10 - 12m trở lên sẽ phức tạp. Nhưng đối với tấm căng, nhịp kéo cáp cho 10 - 12m mỗi nhịp trở nên đơn giản hơn rất nhiều, vì vậy ta có thể thi công những tấm bạt lớn mà không đòi hỏi nhiều cột hay kết cấu dầm không gian, điều này rất quan trọng cho các sân bóng, bể bơi vì không thể chôn cột mà lao dầm không gian thì quá tốn kém.

Tấm căng được sử dụng rộng rãi trong các khu vui chơi, sân chơi trẻ em, hồ bơi, sân tập thể thao, khu ẩm thực, café...

Tại Ba Sao chúng tôi tuân thủ các kỹ thuật về thiết kế màng mỏng và tham khảo các kỹ thuật tấm căng của một số nhà sản xuất Australia. Kỹ thuật ghép bạt dùng phương pháp ép cao tần, may đường viền theo kỹ thuật của Australia.

Vật liệu: Đối với các thiết kế thông thường: chúng tôi sử dụng bạt của Hàn Quốc, đối với các yêu cầu cao cấp hơn hoặc những tấm kích thước lớn sử dụng bạt của Mehler - Đức, Sunbrella - Mỹ, Gale Pacific - Australia... và một số vật liệu của Hàn Quốc.

Tham khảo giá: giá đối với bạt và các kết cấu căng dây, chưa gồm trụ cột và đối lực (nếu có) từ 230.000 đ/m2 đến 1.200.000 đ/m2. Giá cột trụ và đối lực sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kết quả khảo sát thực địa: đặc điểm khí hậu, địa chất và kích thước mặt bằng cần che.

Cách thức phối hợp: chúng tôi khuyên bạn ngay từ khi có ý tưởng đối với các tấm bạt căng hãy liên hệ với Ba Sao để có những chia sẻ về kỹ thuật và kinh nghiệm thiết kế, chúng tôi không cho rằng có kỹ thuật cao hơn các kiến trúc sư và các kỹ sư kết cấu, nhưng sự trải nghiệm thực tế sẽ luôn luôn được đánh giá đáng kể. Ngoài ra chúng tôi cũng được một số nhà cung cấp tấm căng ở nước ngoài chia sẻ nhiều tư liệu giúp ích cho thiết kế và thi công tấm bặt căng, sẵn sàng chia sẻ với các khách hàng trong nước.

Thông tin thêm về sản phẩm bạt căng Quý khách vui lòng liên hệ: 1900 54 55 12.

Ba Sao cám ơn Quý khách đã ghé thăm trang web này.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,