Khái niệm vải canvas

Ba Saowebadmin - www.basao.vn
11:45' CH - Thứ bảy, 27/08/2016

Bạt canvas xuất hiện từ khá xa xưa, cách đây hàng vài thế kỷ, khi đó nó được làm từ sợi cây gai dầu, cho đến nay nó được làm từ sợi cotton. Khác với vải cotton dày khác dệt sợi chéo, canvas dệt sợi ngang bằng, sợ dọc và sợi ngang có kích thước bằng nhau, dệt theo lóng ngang, các sợi dọc và ngang vuông góc, 1 sợi dọc tương ứng 1 sợi ngang.

Khác với tarpaulin, canvas bản thân khi hình thành tấm vải đã sử dụng được hầu hết các ứng dụng và lĩnh vực ứng dụng của canvas cũng rộng hơn rất nhiều. Tarpaulin thì phải tráng nhựa mới sử dụng được. Việc tráng phủ nhựa đối với canvas chỉ là để đáp ứng các nhu cầu ngoài trời, chống nước, che mưa: làm lều, làm bạt che, mái che, ô dù, che phủ máy móc, thiết bị...

Canvas có độ bền khá cao, ngày nay nhiều nơi còn lưu giữ các bức tranh sơn dầu trên canvas với tuổi thọ hàng vài trăm năm, tuy nhiên cũng phải hiểu là sản phẩm hội họa được bảo quản rất tốt mới được như vậy. Canvas được cho là “lành tính” vì nó được làm sợi bông (cotton), an toàn hơn so với sợi tổng hợp. Nó cũng bền hơn nhiều loại sợi tổng hợp ở các ứng dụng ngoài trời. Vì sợi tổng hợp là sản phẩm poly hydro-carbon dễ bị tia tử ngoại mặt trời phá hủy liên kết. Bề mặt canvas “gai” chứ không mịn màng, bóng láng như tarpaulin. Trong ứng dụng làm bạt che nắng, mưa canvas đặc biệt nổi trội với khả năng cách nhiệt cao. Canvas không dễ bắt lửa và chống nóng tốt nên cũng được dùng trong bảo hộ cho chữa cháy.

Vải Sunbrella Canvas sử dụng tại Fusion resort Nha Trang - 2014

Giá canvas cao hơn khá nhiều so với bạt tarpaulin nhưng vì độ bền, tính mềm, linh hoạt, dễ gia công nên người ta vẫn sử dụng rộng rãi cho các sản phẩm cao cấp.

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,